เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) เผยโฉม โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ บนทำเลยุทธศาสตร์ย่านบางพลีพื้นที่กว่า 80 ไร่

พร้อมยกระดับศูนย์กระจายสินค้าคุณภาพสูง ตอบสนองเทรนด์พื้นที่เก็บสินค้าพรีเมียม

  • โครงการโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ แบบสร้างตามความต้องการแห่งใหม่นี้ มีพื้นที่อาคารรวม 74,000 ตารางเมตร บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ตั้งอยู่บนทำเลยุทธศาสตร์สำหรับกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ย่านบางพลี โดยได้รับการออกแบบตามมาตรฐานการพัฒนาอาคารระดับสากล Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) ในระดับ GOLD และ Good Manufacturing Practice (GMP) อีกทั้งยังเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด FM Global อีกด้วย นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการยกระดับขีดความสามารถในการพัฒนาอาคารคลังสินค้าเพื่อเสนอทางเลือกที่ดีกว่าให้กับแวดวงอุตสาหกรรม
  • พร้อมกันนี้ FPIT ยังได้มีการลงนามสัญญาให้เช่าพื้นที่ในโครงการโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์แห่งใหม่นี้ กับผู้ให้บริการด้าน โลจิสติกส์ชั้นนำจากฮ่องกง และตัวแทนกระจายสินค้าแบรนด์เนมจากทวีปยุโรป สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าในความสามารถของ FPIT ในการส่งมอบศูนย์กระจายสินค้าโลจิสติกส์คุณภาพสูง

กรุงเทพฯ 2 มิถุนายน 2564

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FPIT” ผู้นำในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของประเทศไทย ภายใต้เครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” เปิดตัวโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์แห่งใหม่บนทำเลยุทธศาสตร์บางพลีในชื่อ ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7’ และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำที่ให้ความสนใจและลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ไปแล้วกว่าร้อยละ 60 ก่อนเปิดตัวคลังสินค้าอาคารแรกอย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานศูนย์กระจายสินค้าในย่านบางพลีเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นที่จัดเก็บสินค้าระดับพรีเมียม

นายโสภณ ราชรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การเติบโตที่ต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคภายใต้สภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดกระแสความต้องการทางด้านโลจิสติกส์ที่เพิ่มมากขึ้นทั่วทุกมุมโลก ส่งผลกระทบเชิงบวกก่อให้เกิดความต้องการขยาย ศูนย์กระจายสินค้าเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่กำลังเติบโต โดยความร่วมมือกับผู้ให้บริการด้าน โลจิสติกส์ชั้นนำจากฮ่องกงและตัวแทนกระจายสินค้าแบรนด์เนมจากทวีปยุโรปนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าในความสามารถของ FPIT ในการส่งมอบศูนย์กระจายสินค้าคุณภาพสูงระดับสากลด้วยมาตรฐานอาคาร LEED ในระดับ GOLD และ มาตรฐาน GMP อีกทั้ง FPIT ยังได้เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน FM Global ซึ่งถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในอุตสาหกรรม

FPIT มุ่งที่จะสร้างสรรค์พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจที่เอื้อให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโต และสามารถดำเนินงานได้อย่างไร้รอยต่อ (Inspiring Seamless Business Solution) เราจึงยืนหยัดเคียงข้างลูกค้าพร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้รับการตอบสนอง”

โครงการ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7 แห่งนี้ประกอบไปด้วยศูนย์กระจายสินค้า 3 อาคาร มีพื้นที่อาคารรวม 74,000 ตารางเมตร ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับการจัดเก็บสินค้าหลากหลายประเภท ให้มีความเหมาะสมสอดคล้องกับมาตรฐานระดับสูง พร้อมทั้งมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้ากลุ่มอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และเภสัชกรรม การพัฒนาโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์แห่งนี้ จะแบ่งเป็น 3 เฟส โดยในเฟสแรกจะเริ่มต้นด้วยการพัฒนาอาคารคลังสินค้าขนาดใหญ่ พื้นที่รวมกว่า 44,000 ตารางเมตร ซึ่ง FPIT ได้ดำเนินการตามหลักการพัฒนาอาคารสีเขียวอย่างเคร่งครัดตั้งแต่กระบวนการออกแบบจนถึงกระบวนการก่อสร้าง เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ชุมชน ตลอดจนได้นำแนวคิดการพัฒนาอาคารบนรากฐานของการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้อาคารและเพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในระยะยาว

“ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ที่สามารถสร้างประสบการณ์และมอบความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ผู้ใช้อาคาร (Places for Good) FPIT จึงได้ออกแบบโครงการ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7 ให้เป็นมากกว่าสถานที่ที่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เกิดการสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างเพื่อนร่วมงานอีกด้วย” นายโสภณ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ อีเมลได้ที่: th.fpit.bts@frasersproperty.com.